THÔNG TIN VỀ HỘI THẢO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP 8/10/2021

Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới

Doanh nghiệp sẽ gặp những khó khăn và thách thức, và sẽ cần tới những giải pháp gì để xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững trong bối cảnh Chuyển đổi số 4.0? Cùng tham dự Hội thảo Trực tuyến ‘Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới’ để được giải đáp thắc mắc từ các vị lãnh đạo hàng đầu Việt Nam.

Vào ngày 08/10/2021 tới, Công ty Cổ phần MISA đã kết hợp cùng DKNEC Corporation và Công ty TNHH Tư vấn quản lý OD Click đồng tổ chức Hội thảo Trực tuyến ‘Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới’. Chương trình có sự tham dự của ông Lê Doãn Hợp – nguyên Bộ trưởng Bộ VHTT, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp VNABC cùng tham gia tọa đàm.

Văn hoá doanh nghiệp trong bối cảnh mới

Văn hóa doanh nghiệp dường như đã trở thành một yếu tố bị ‘bỏ quên’ trong bối cảnh chuyển giao quyền lãnh đạo và điều hành trong các tổ chức lớn, giữa thế hệ lãnh đạo 6x – 7x với thế hệ trẻ 8x – 9x. 

Nếu một tổ chức không chú trọng tới văn hóa doanh nghiệp, hai hậu quả rõ nét nhất có thể kể đến như sau:

 • Khách hàng không tôn trọng doanh nghiệp và sản phẩm do doanh nghiệp tạo ra bởi không được truyền tải đúng, đủ về giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, do đó có cái hiểu sai lệch về sản phẩm và dịch vụ cung cấp.
 • Tinh thần làm việc từ ban lãnh đạo tới nhân viên rời rạc, không theo thể thống nhất, điều này khiến doanh nghiệp không thể hoặc khó đạt được mục tiêu, định hướng đã được định sẵn ban đầu.

Vậy, văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp chính là các giá trị tinh hoa được xây dựng trong suốt quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp, chi phối tình cảm, nếp suy nghĩ và hành vi của mọi thành viên, tạo nên sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp.

Văn hoá doanh nghiệp được thể hiện qua cách ứng xử, phong cách làm việc, văn hoá kinh doanh,… tựu chung là tất cả các hoạt động liên quan tới yếu tố con người diễn ra trong tổ chức, chính là những điều mà nhà lãnh đạo muốn hướng đến, có thể kể đến như:

 • Triết lý quản lý và kinh doanh
 • Động lực của cá nhân và tổ chức
 • Quy trình, quy định
 • Hệ thống trao đổi thông tin
 • Phong trào, nghi lễ, nghi thức

Văn hóa doanh nghiệp gắn liền hoạt động trong tổ chức, được tạo nên từ chính các thành viên. Một doanh nghiệp dù muốn hay không, đều sẽ tự hình thành văn hoá của tổ chức mình xuyên suốt quá trình vận hành.

Văn hóa doanh nghiệp nếu hình thành một cách tự phát có thể phù hợp với mong muốn và mục tiêu phát triển của tổ chức hoặc không. Do vậy, việc chủ động tạo ra những giá trị văn hóa mong muốn, phù hợp là điều cần thiết nếu doanh nghiệp muốn xây dựng văn hóa thực sự phục vụ cho định hướng phát triển chung, góp phần tạo nên sức mạnh cạnh tranh của mình.

Hội thảo trực tuyến: Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới

Với mục tiêu tăng cường kiến thức và kỹ năng quản lý, điều hành doanh nghiệp, cũng như để giải đáp nỗi trăn trở về cách thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững trong bối cảnh xu thế chuyển đổi số, vào thứ 6, 08/10/2021, Công ty cổ phần MISA, đồng hành cùng DKNEC Corporation và Công ty TNHH Tư vấn quản lý OD Click sẽ tổ chức sự kiện: Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới.

Ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTT, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp VNABC  sẽ tham gia vào sự kiện này, với mục tiêu hỗ trợ các chủ doanh nghiệp Việt Nam có tư duy tổng thể về cách xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp phù hợp.

Hội thảo trực tuyến chào đón sự có mặt của 4 khách mời vô cùng đặc biệt:

 • TS. Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTT, Nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Cố vấn Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp chia sẻ về vai trò của Văn hoá Doanh nghiệp và bản lĩnh của lãnh đạo trong bối cảnh mới
 • GS.TS Đinh Văn Hiến – Phó chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hoá Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch/TGĐ DKNEC Corporation
 • Th.S Đinh Thị Thuý – Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần MISA
 • TS. Đỗ Tiến Long – Chuyên gia Tư vấn và huấn luyện về Phát triển Tổ chức; Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia của Công ty OD Click

Quý đơn vị, anh chị đăng ký tham dự Hội thảo trực tuyến ‘Xây dựng và phát triển văn hoá doanh nghiệp vững mạnh trong bối cảnh mới’ theo thông tin chi tiết dưới đây:

Thời gian tổ chức: 8:30 AM – 11:30 AM thứ 6 ngày 08/10/2021

Hình thức tổ chức: Phát trực tiếp qua ứng dụng Zoom Online, livestream trên Youtube và Fanpage

Link đăng ký tham dự hội thảo: https://mily.vn/0810_ODClick

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *