Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” tới cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu

Trong chuyến công tác từ ngày 10-17/9/2019, Ban tổ chức 248 phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và cộng đồng doanh nhân Việt Nam tại châu Âu đã tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động tới các doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu thông qua ba sự kiện nổi bật.

Tại Diễn đàn doanh nghiệp VN toàn châu Âu lần thứ XI tổ chức ngày 13/9/2019 ở Vácsava, Ba Lan, ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng ban Tổ chức 248 đã đọc thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi diễn đàn. Các doanh nhân kiều bào đã bày tỏ sự tin tưởng, phấn khởi, quan tâm hưởng ứng Cuộc vận động, xem nội dung cuộc vận động là những tiêu chí đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp và coi cuộc vận động là cơ hội mới để thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài.

Ngày 13/9/2019 tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, Ban Tổ chức 248 phối hợp với Ủy ban Nhà nước người Việt Nam ở nước ngoài cùng cộng đồng doanh nhân Việt kiều đã tổ chức triển khai cuộc vận động tới các doanh nghiệp Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Hơn 150 đại biểu đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc đã tham dự hội nghị.

Trước đó, ngày 11/9/2019 tại Paris, Pháp, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam đã bổ nhiệm doanh nhân Việt kiều Anoa Suzanne Dussol Perran làm Đại sứ Văn hóa doanh nghiệp thuộc Hiệp hội, với sự có mặt của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cộng hòa Pháp – Nguyễn Thiệp và Đại sứ Việt Nam bên cạnh tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) – Trần Thị Hoàng Mai. Doanh
nhân Anoa Suzanne Dussol Perran là người Pháp gốc Việt, đã có những đóng góp quan trọng vào việc xây dựng và bảo tồn văn hóa Việt tại Pháp. Bà Anoa Suzanne Dussol Perran đã cam kết sẽ là nhịp cầu tiếp tục góp phần đưa Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp” từng bước lan tỏa trong các doanh nghiệp cũng như trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *